Thiết kế không gian nội thất phòng ăn hiện đại, sang trọng

Không chỉ dừng lại nơi ăn uống, phòng ăn được xem như trái tim của mỗi gia đình nơi gắn kết các thành viên với nhau. Đây là nơi bạn bè, và những người thân thiết cùng nhau thưởng thức những bữa cơm vô cùng ấm cúng. Vì vậy, thiết kế nội thất phòng ăn cần hết sức chú trọng, không thể qua loa. Không gian phòng bếp đẹp sự tổng hoà của nhất nhiều yếu tố.

Các yếu tố ảnh hưởng đến những mẫu thiết kế nội thất phòng ăn

Không gian nội thất phòng ăn đẹp và gọn gàng thì những bà nội trợ mới có hứng thú với việc nấu ăn. Nếu bạn muốn sở hữu một phòng ăn xinh đẹp, thì hãy cùng tham khảo xem những yếu tố gì quan trọng khi thi công nội thất phòng bếp nhé !

Các yếu tố ảnh hưởng đến những mẫu thiết kế nội thất phòng ăn
Các yếu tố ảnh hưởng đến những mẫu thiết kế nội thất phòng ăn

Yếu tố Ánh sáng trong thiết kế

Phòng ăn là nơi phải có đầy đủ nguồn ánh sáng đầy đủ để -tiện lợi cho quá trình nấu ăn. Bạn có thể lắp ráp một hệ thống đèn điện hiện đại hoặc tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên để thắp sáng cho căn bếp của bạn.

Yếu tố Ánh sáng trong thiết kế
Yếu tố Ánh sáng trong thiết kế

Để có ánh sáng tự nhiên, bạn nên thiết kế nội thất biệt thự thì phòng ăn ngay bên cạnh cửa sổ. Việc mở cửa sổ giúp cho ánh nắng tràn vào phòng ăn, loại bỏ mọi tăm tối, ẩm mốc,… Việc mở cửa sổ cũng giúp cho mùi đồ ăn khi nấu không bị ám trong nhà.

Sắp xếp nội thất hợp lý, khoa học

Để có một không gian nội  thất phòng ăn đẹp thì việc sắp xếp nội thất bên trong phòng ăn cũng rất quan trọng. Cụ thể, bạn nên quan tâm đến hai khu vực sau đây:

Khu lưu trữ – khu nấu ăn – khu dọn dẹp: Đây là khu vực hoạt động nhiều nhất trong phòng ăn. Khi thiết kế, bạn nên chú ý việc đặt bếp nấu ở đâu, tủ lạnh, bồn rửa chén theo đúng hình tam giác. Nhờ đó, bạn có thể thuận lợi hơn trong việc nấu ăn.

Sắp xếp nội thất hợp lý, khoa học
Sắp xếp nội thất hợp lý, khoa học

Khu bồn rửa – khu nấu nướng: Hai món đồ nội thất này chắc chắn phải được đặt cạnh nhau trong phòng ăn.

Phong thủy

Thiết kế nội thất trong phòng ăn và sắp xếp chúng sao cho hợp lý, theo phong thủy. Đây cũng là cách để đảm bảo tính thẩm mỹ và tính năng sử dụng của nó. Những điều cần lưu ý khí thiết kế phòng ăn theo phong thủy là không được để phòng ăn đối diện nhà vệ sinh, kiêng phòng ăn đặt đối diện phòng ngủ.

Trên đây là những yếu tố quan trọng cần quan tâm khi thiết kế nội thất phòng ăn đẹp nhất hiện na. Hi vọng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc lựa chọn một phòng ăn lý tưởng.

Thiết kế nội thất tân cổ điển | Thi công nội thất | Nội thất rời
—————————————————————————————

Văn Phòng : Số 2 BT2 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, HN

Website: https://noithatbinhminh.net/

SĐT : 098.6666.242 – Mr. Lực.

Xem Thêm :